Publish Date: Tue, 21 Jul 2026 (15:32 IST)
Updated Date: Tue, 21 Jul 2026 (15:38 IST)
व्हॉट्सॲप हे जगातील सर्वात लोकप्रिय चॅटिंग ॲप आहे. त्याचे 'सर्वांसाठी डिलीट करा' (Delete for Everyone) हे फीचर लोकांना चुकून पाठवलेले मेसेज डिलीट करण्याची परवानगी देते. अनेकदा, लोक मेसेज पाठवतात आणि नंतर डिलीट करतात, ज्यामुळे मेसेजमध्ये काय लिहिले होते हे जाणून घेण्यासाठी प्राप्तकर्ता उत्सुक राहतो.
व्हॉट्सॲप अधिकृतपणे डिलीट केलेले मेसेज पाहण्याची सुविधा देत नाही, परंतु काही हुशार युक्त्या आणि साधनांमुळे हे काम सोपे होऊ शकते. चला, व्हॉट्सॲपवर डिलीट केलेले मेसेज कसे वाचायचे ते शिकूया.
'नोटिफिकेशन हिस्ट्री
जर तुम्ही अँड्रॉइड वापरकर्ते असाल, तर तुमच्या फोनमध्ये 'नोटिफिकेशन हिस्ट्री' नावाचे एक फीचर असते, जे येणारे नोटिफिकेशन्स सेव्ह करते. जर हे फीचर तुमच्या फोनवर आधीपासूनच एनेबल केलेले असेल, तर तुम्ही तिथून कोणतेही डिलीट केलेले मेसेजेस पाहू शकता.
या पायऱ्यांचे अनुसरण करा
तुमच्या फोनच्या Settings > Notifications > Advanced settings > Notification history येथे जा.
जर हे वैशिष्ट्य चालू नसेल, तर ते आधी Enable चालू करा.
आता जेव्हा एखादा मेसेज येतो आणि पाठवणारा तो डिलीट करतो, तेव्हा तुम्ही नोटिफिकेशन हिस्ट्रीमध्ये जाऊन तो मेसेज पाहू शकता.
हे लक्षात ठेवा की, जर तुम्ही सेटिंग्जमध्ये नोटिफिकेशन हिस्ट्री आधीपासूनच चालू केली असेल, तरच ही पद्धत काम करेल.
अस्वीकरण (Disclaimer) : या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. या माहितीची पूर्णता, विश्वासार्हता आणि अचूकता याबाबत वेबदुनिया कोणतीही हमी देत नाही. अधिक माहितीसाठी संबंधित तज्ज्ञांचा सल्ला घ्यावा.